Bí kíp HACK NÃO học 50 từ vựng tiếng Anh – 1 ngày | Dang HNNLink mua sách HACK NÃO học 1500 từ vựng tiếng Anh – 30 ngày :

Trong video này mình sẽ chia sẻ với các bạn một kĩ thuật để có thể nhớ được từ vựng 1 cách dễ dàng. Mình đã áp dụng nó trong quá trình học và mình thấy cực hiệu quả. Mình đã từng cố gắng ghi nhớ từ vựng bằng cách chép chúng ra vở và học thuộc lòng chúng. Để rồi mình có thể nhớ được trong vòng 1 tuần hoặc cùng lắm là 1 tháng, sau đó thì mình quên sạch. Quan điểm của mình như thế thì cũng công cốc, chúng ta nên học sao cho hiệu quả. Học 10 từ thì sử dụng được 10 từ, học 100 từ thì phải nhớ và sử dụng được cả 100 từ thì đó mới đáng công sức và thời gian chúng ta bỏ ra.
Giả sử mình có 2 list từ vựng như thế này. Ở list từ vựng thứ nhất, mình không sử dụng bất kì kĩ thuật ghi nhớ từ vựng nào cả mà đơn thuần là lặp lại nó để học thuộc. Còn ở list thứ 2 mình sẽ sử dụng kĩ thuật học từ vựng mà mình sẽ chia sẻ với bạn ngày hôm nay. Sau 1 ngày cặm cụi học, mình thử xem xét lượng từ vựng mình có thể nhớ ở từng list trên, kết quả thì ở list từ vựng thứ nhất mình chỉ có thể nhớ được khoảng 12% trong tổng số từ, nhưng ở list từ vựng thứ 2 mình có thể nhớ được những 80% tổng số từ vựng trong đó.
Kết quả đó khá là ấn tượng bởi mình chỉ sử dụng đúng 1 phút để nhớ từng từ 1 trong list từ vựng thứ 2 đó. Mình sẽ giải thích cho các bạn trong video này, tại sao mình có thể làm như vậy?
——————————————-
► ► ► Đăng ký kênh để nhận được video kiến thức hay hàng tuần:
► Kênh Youtube :
► Like Fanpage | Dang HNN:
► Học Tiếng Anh Dang HNN :

Nguồn: instakipleyin.com

Xem thêm bài viết khác: https://instakipleyin.com/giao-duc/

37 thoughts on “Bí kíp HACK NÃO học 50 từ vựng tiếng Anh – 1 ngày | Dang HNN

 1. Khóa học Nhớ từ vựng Siêu nhanh Ver 2.0 giúp bạn tăng vốn từ vựng tiếng Anh lên ít nhất 5 lần trong 1 tháng ( Dang HNN đề xuất) ➡️ http://bit.ly/nhotuvungsieunhanh

  Bộ Nhớ từ vựng siêu nhanh Ver 2.0 trên do Dang HNN hợp tác làm cùng 1 bên làm giáo dục. Ad thấy nội dung khóa học này rất hay muốn giới thiệu tới các bạn. Các bạn nhớ mua qua link phía trên để ủng hộ ad nha!!! Cảm ơn nhiều!

 2. Vôn Thây qủa Thây qủa Thây học qủa Thây học qủa Thây học 🐴🐴🐴🐴🐴👑👑👑👑👑👙👙👙👙

 3. Bạn ấy nói là liên tưởng hình ảnh để giúp ghi nhớ từ dùng cho những người có trí tưởng tượng tí. Chống chỉ định với mấy con vẹt và phiên âm tiếng Việt qua.

 4. Thật ra bản thân chúng ta sẽ hc rất giỏi t.anh nhưng vì bản thân chúng ta quá yêu Viết Nam đắt nc chúng ta !

 5. vậy nếu có những từ như city, chocolate hay những j khó mà có thể tưởng tượng ra thì phải làm thế nào ạ( Em chỉ lấy VD đơn giản để mọi người hình dung thôi ạ )

 6. Phương phát của ông xàm lắm ông ạ
  Người ta đã bảo muốn học thì đừng nghĩ tới tiếng mẹ đẻ nếu ko sẽ ko bao giờ học được mà ông lại dạy kiểu này thì chết r

 7. Bây h ms biết cách học này , haizz , mất cả tuổi thơ vì ngu TA , hôm bữa e có xem vd của 1 thầy khác chia sẻ về pp học nhưng ko mất công đâu ak , lười còn học dc , bây h e nhét dc hơn 200 từ sau nửa tháng luyện , tất nhiên cũng có những ngày e cố gắng học 20 từ , nói chung là khá ok nhưng để đọc kiểm tra xem còn nhớ ko thì mất độ nửa tiếng , hơi tốn thời gian , bây h biết dc cách này chắc cũng ok hơn nhiều đó ak , khá hay .

 8. Ứng dụng ghi chú từ vựng tiếng Anh. Bạn nào quan tâm hãy tải về điện thoại của mình
  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pvt.note.language

 9. Mk thấy nhiều b bảo học theo pp âm thanh tương tự sẽ làm cho phát âm bị sai lệch đi. :((( mk có mua cuốn hack não 1500 từ và sách đó cx dạy i như pp này

 10. Ok 👌 em thấy từ tiếng anh em ghi nhớ khá ổn ạ có thể từ đầu năm tới cuối năm em vẫn có thế nhớ , nhưng e k biết cách nào học trong 2 năm để giao tiếp hiệu quả vì e đang cần gấp -_-

 11. Theo mình cách học đơn giản là thuộc cái bảng ipa mà cái bảng đó có phần mềm chỉ đọc với liệt kê 1 số từ tiếng anh uh có ghi ipa của từ tiếng anh đó giống kiểu đánh vần ak sau đó thuộc hết rồi, mình bắt đầu liệt kê danh sách các từ tiếng anh thuộc về 1 chủ đề nào đó như: Gia đình, đồ dùng học tập, đồ dùng trong nhà, dụng cụ làm vườn, đồ ăn, thức uống, .v.v… vừa có từ tiếng anh vừa có phiên âm ipa có hình ảnh của từ đó cộng với việc mình dùng phần mềm kiểu để đọc từ tiếng anh đó hì cái này thì đầy ở thời buổi này. 3 yếu tố: 1 từ tiếng anh, phiên âm ipa của từ đó, một phần mềm đọc từ đó để mình nghe lại từ tự tra lại mình đọc như thế nào. Như vậy mình nghỉ vốn từ ta học sẽ nhiều sẽ đọc đúng hơn chính xác hơn. Và thật ra video ad đưa ra cách học vậy thì cũng dể nhớ. Cảm ơn ad.

 12. MỌI NGƯỜI kham khảo 3000 TỪ VỰNG TOEIC bằng SƠ ĐỒ TƯ DUY (Dễ học – Học nhanh – Nhớ lâu): https://www.youtube.com/watch?v=tbe9y6_rvu8

 13. MỌI NGƯỜI kham khảo 3000 TỪ VỰNG TOEIC bằng SƠ ĐỒ TƯ DUY (Dễ học – Học nhanh – Nhớ lâu): https://www.youtube.com/watch?v=tbe9y6_rvu8

 14. MỌI NGƯỜI kham khảo 3000 TỪ VỰNG TOEIC bằng SƠ ĐỒ TƯ DUY (Dễ học – Học nhanh – Nhớ lâu): https://www.youtube.com/watch?v=tbe9y6_rvu8

 15. Đây cũng là cách hay để nhớ vì nó liên hệ với những điều đã ghi nhớ trước trong não nên những kiến thức mới sẽ tạo một nếp, một liên kết mới trong não. Việc của chúng ta không chỉ dừng lại ở việc tạo liên kết đó mà còn phải liên tục nhắc lại vì những rãnh liên kết hoá học đó sẽ phai dần nếu ta ko liên tục làm dày nó lên. Một điều nữa đó là nếu học như thế này thì từ mới cũng chỉ dừng lại ở mức một từ đơn, riêng lẻ vì vậy ta phải lồng ghép nó trong các câu, cụm từ có nghĩa. Đồng thời với các từ đa nghĩa ta cũng nên nhớ các cách dùng khác nhau của chúng và tìm mọi cách nghĩ xem các nghĩa đó có mối liên hệ gì với nhau không? Và một điều nữa cực kỳ quan trọng đó là phải áp dụng chúng ngay vào cuộc sống như một cách nhắc lại chúng, đó mới chính là ngôn ngữ thật sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *