Chọn Trường, Chọn Ngành Đại học: 5 sai lầm cần tránh#chontruong #chonnganh #daihoc

Hiện đang là khoảng thời gian đăng ký nguyện vọng, hẳn các em 2k1 đang phân vân giữa những câu hỏi rằng mình nên chọn trường nào, mình nên học ngành gì hay liệu mình có phù hợp với ngành nghề đó không? Nhất là khi lựa chọn hôm nay sẽ ảnh hưởng không chỉ là 4-5 năm học tiếp theo mà còn ảnh hưởng đến con đường nghề nghiệp tương lai nữa.

Chính bọn mình cũng đã từng trải qua thời điểm hoang mang, lo lắng đó nên trong video lần này, bọn mình sẽ chia sẻ những bài học rút ra được từ trải nghiệm của bản thân để giúp các bạn tránh được những sai lầm không đáng có và chọn được ngành nghề phù hợp nhất với bản thân mình nhé.

Cùng điểm qua những sai lầm cần tránh khi chọn trường, chọn ngành mà chúng mình chia sẻ trong video:
0:47 Chỉ chọn trường, không chọn ngành
2:00 Chỉ chọn vì ngành hot
3:10 Không tìm hiểu thông tin
4:14 Không chọn lọc thông tin
5:35 Chọn trường chọn ngành không phù hợp với bản thân

Bên cạnh những lời nhắn nhủ cuối video, bọn mình chúc các bạn 2k1 sẽ chọn được ngôi trường mình yêu thích và ngành nghề mình muốn gắn bó trong tương lai nha!

Nguồn: instakipleyin.com

Xem thêm bài viết khác: https://instakipleyin.com/tong-hop/

41 thoughts on “Chọn Trường, Chọn Ngành Đại học: 5 sai lầm cần tránh

 1. Cho e hỏi là pr vs maketing khác nhau như thế nào, ra trường thì cơ hội nghề nghiệp có giống nhau k ạ?

 2. Aaaaaaaaaa tự nhiên hiện lên youtube của bé, tò mò ấn vô xem, mà thấy hay hay quá nè, chúc 3 củ khoai tây luôn mạnh khỏe để phát triển kênh hơn nữa nhé! Iuuuuuuu 😚😙😙😙😙

 3. Em 2k2 ạ . Có thể tư vấn cho bn em ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành , quan hệ công chúng và cả hệ thống thông tin quản lý trong NEU đc ko ạ 😞

 4. Marketing ko sáng tạo như mn nói ạ?? Các chị có thể review về ngành này k ạ?? Cảm ơn các c nhìuuu

 5. C cho e hỏi ngành kiểm toán với kế toán nó có khác nhau nhiều k ạ? Và học ngành nào thì tốt hơn ạ?

 6. Các chị cho em hỏi lực học của em rất bth, em mong muốn đc học marketing của NEU nhưng nếu trong trường hợp k đỗ được thì em có nên đổi sang ngành khác thấp hơn của NEU k hay học marketing của trường thấp điểm hơm ví dụ như Đh Thương Mại ạ?

 7. https://youtu.be/SOboYTHwUxA clip này củng hay lắm nè các bạn nên xem khi muốn chọn truong

 8. Ngành quản trị khách sạn của Trường NEU tiền học phí 4 năm có cao ko chị , và yêu cầu vào ngành có khắt khe hay ko???

 9. Chị ơi cho e hỏi e muốn học liên quan đến thời trang ko nhất thiết là phải thiết kế ý ko biết chọn trường nào để học. Mong chị có thể tư vấn cho e đc ko

 10. Cho e hỏi là những trường nào tốt nhưng k xét đầu vào Tiếng anh ạ, ý e là chỉ cần thi những môn khác, k có thi tiếng anh và k xét học bạ môn tiếng anh ấy ạ, còn khi vào đại học trong quá trình thì mk sẽ cố cải thiện tiếng anh chứ k phải tiếng anh k quan trọng.
  MONG ĐƯỢC TRẢ LỜI Ạ

 11. các chị cho e tìm hiểu thêm về ngành kinh tế quốc tế về cơ hội việc làm đc ko ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *