Đèn đỏ được phép rẽ phải và an toàn giao thông tại Mỹ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thông thường tại Mỹ thì ở hầu hết các điểm có đèn tín hiệu giao thông, các phương tiện giao thông đều được quyền rẽ phải. Tuy nhiên, ở một số điểm giao cắt nhất định lại có biển cấm rẽ phải khi đèn đỏ hoặc có những quy định cụ thể về việc được phép rẽ phải như thế này.
Sở dĩ phải cấm hoặc có những quy định cụ thể như vậy là vì đó là những điểm giao cắt với đường ưu tiên lớn, xe lưu thông trên đường ưu tiên có tốc độ cao và mật độ cao. Vì thế việc rẽ phải khi đèn đỏ từ các đường nhánh có thể tạo ra những nguy cơ lớn trong việc đảm bảo an toàn giao thông tại những điểm giao cắt nhạy cảm này.
BTV. Việt Hùng:
Về cơ bản thì luật cho phép rẽ phải khi đèn đỏ tại Mỹ tạo thuận lợi cho các lái xe cũng như giải quyết bài toán ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm. Tuy nhiên với ý thức giao thông rất cao thì các lái xe tại Mỹ thì dù ở những khu vực đèn đỏ cho phép rẽ phải bất kỳ lúc nào thì họ cũng quan sát rất kỹ càng dòng đường ưu tiên trước khi quyết định rẽ phải.
Đây là một điểm giao cắt mà phương tiện lưu thông trên đường chính dù không có tốc độ cao nhưng do khuất tầm nhìn nên người ta cũng quy định không được rẽ phải trong 12 giờ ban ngày khi mà thường xuyên có xe qua lại ở khu vực này.
Những biển báo được đặt ở chỗ rõ ràng, công khai và trong trường hợp này nếu bạn cố tình rẽ phải khi đèn đỏ trong giờ quy định không được phép thì bạn sẽ bị phạt lỗi tương tự như vượt đèn đỏ. Đây là một lỗi rất nặng tại Mỹ vì nó đặc biệt nguy hiểm.
BTV. Việt Hùng:
Đường xá rộng rãi nên tốc độ giao thông tại Mỹ là khá cao, ví dụ như ngay tại các đô thị thì tốc độ trung bình của phương tiện lưu thông cũng từ 60 đến 70km/h. Bên cạnh đó là mức xử phạt rất nặng nếu bạn vi phạm luật giao thông và đặc biệt trong trường hợp tai nạn xảy ra mà bạn lại là người mắc lỗi thì mức phí bảo hiểm xe của bạn hàng tháng sẽ tăng khá cao. Đó là 3 lý do khiến cho các lái xe tại Mỹ khi ra đường đều rất cẩn trọng; và cũng vì thế mà luật cho phép rẽ phải khi đèn đỏ tại Mỹ phát huy được những giá trị tích cực.
Việc cho phép rẽ phải khi đèn đỏ tại Mỹ như vậy rõ ràng dựa trên những yếu tố quan trọng là pháp luật nghiêm minh, ý thức cao của người tham gia giao thông và điều kiện đường xá rộng rãi, điều kiện lưu thông tại mỗi điểm giao cắt được nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học; cộng thêm vào đó là mật độ giao thông kể cả trong giờ cao điểm cũng không quá đông đúc.
Tất cả những yếu tố này gộp lại khiến cho việc cho phép việc rẽ phải khi đèn đỏ diễn ra hợp lý và an toàn cho người tham gia giao thông trên đường.

Nguồn: instakipleyin.com

Xem thêm bài viết khác: https://instakipleyin.com/tong-hop/

2 thoughts on “Đèn đỏ được phép rẽ phải và an toàn giao thông tại Mỹ (VOA)

  1. Duoc phep re phai khi den do lai o nhung noi xe van chuyen thua thot va nhung gio khong cao diem . Noi chung la cam re phai khi den do o nhung noi cao diem va luan chuyen xe va nguoi di bo dong dao ,de bao dam an toan tot hon . cho moi nguoi cung nhu tai san .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *