Đi tìm trang phục Việt 12 – Trang phục vương triều Lê- TrịnhLịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam được ghi nhận không chỉ qua các câu chuyện huyền thoại hay trong các trang sách sử, mà nó còn hiển hiện rõ nét trên các di tích , di chỉ, các tác phẩm mỹ thuật tạo hình dân gian. Cùng với những cuộc khai quật của các nhà khảo cổ học ngày càng chứng minh cho chúng ta thấy, Việt Nam từ ngàn đời các Vua Hùng dựng nước Văn Lang đến nay đã hình thành nên những nền tảng cơ bản của văn hóa, trong đó trang phục có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tiến trình phát triển nghệ thuật truyền thống của dân tộc Việt
Hai mươi bốn tập phim là một thiên ký sự mà mỗi tập là một chặng đường với câu chuyện riêng, thì thầm nói với chúng ta, trên cái đất Việt điện U linh này sông Hồng và Cửu Long vẫn chảy, người Việt vẫn sinh tồn, dù còn gian khó nhưng luôn lưu giữ một nền văn hóa tinh tế, rực rỡ ẩn chứa trong từng tấm áo, mảnh bào.
Đi tìm trang phục Việt là một thiên ký sự sinh động về nền mỹ thuật cổ đặc sắc của dân tộc Việt.
Kịch bản và Đạo diễn : Nguyễn Hải Anh

A film crew from the HCM City Television Film Studio accompanied by fashion designers has made a documentary on the garments worn by Vietnam’s royals and commoners in the past.

The 24-part film, directed by Nguyen Hai Anh, took them to museums in China, Switzerland, Austria, France, and Belgium and 33 provinces in Vietnam to study costumes seen on ancient statues and pictures and on the Dong Son Civilisation.

Each episode of Tracing Ancient Vietnamese Costumes is based on a particular garment, with most of them being worn along the Red and Mekong rivers.

The film also takes viewers to relic sites in 33 provinces and rural areas for glimpses of costumes people wore in the last few thousand years.

The documentary, the first of its kind, also traces the development of the country’s art.

Nguồn: instakipleyin.com

Xem thêm bài viết khác: https://instakipleyin.com/bat-dong-san/

6 thoughts on “Đi tìm trang phục Việt 12 – Trang phục vương triều Lê- Trịnh

  1. Vn ảnh hưởng quá lớn văn hóa tàu. Nên ntn cũng pải giống nó thôi. Có khác chỉ 1 chút ít

  2. Long bào vua Lê Dụ Tông thiếu cánh phú hậu sau lưng và hình rồng thêu ko giống vs long bào khai quật đc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *