lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê nhà Từ Liêm bạn cần biết

Việc thuê nhà ở khu vực sầm uất như quận Từ Liêm- Hà Nội không phải là việc khó. Tuy nhiên, làm sao để thuê được nơi ưng ý, có điều kiện tốt với giá cả phải chăng lại không hề dễ chút nào. Sau đây, chúng tôi xin gửi tới bạn 1 số điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê nhà Từ Liêm.

Xác định kiểu nhà cần thuê

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi tìm dịch vụ cho thuê nhà Từ Liêm là xác định xem bạn muốn thuê kiều nhà như thế nào. Ví dụ như: phòng trọ nhỏ ở 1 mình hay phòng trọ lớn cho nhiều người? Phòng trọ bình dân hay cao cấp? Phòng trọ không đồ hay đủ đồ? Nhà riêng hay chung cư?…

Nhà mặt đất rộng rãi
Nhà mặt đất rộng rãi

Mỗi kiểu phòng trọ này sẽ đi kèm với mức tiền thuê hàng tháng khác nhau. Phòng lớn hơn, điều kiện tốt hơn sẽ có giá cao hơn và ngược lại. Vì thế, lúc này bạn còn cần xác định cả khả năng chi trả cho việc thuê nhà trọ nữa. Nếu bạn đang sinh sống khu vực Bắc Từ Liêm Hà Nội muốn thuê căn hộ chung cư giá tốt, tiện ích hiện đại thì đừng bỏ lỡ Goldmark city: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/goldmark-city-bac-tu-liem-ha-noi dự án thu hút được sự chú y đông đảo người dùng hiện nay.

Tình trạng giấy tờ nhà đất

Chủ nhà ảo là tình trạng mà khá nhiều người đi thuê nhà gặp phải hiện nay. Thông tin của các ngôi nhà được chúng đăng lên với tư cách người cho thuê. Để lừa tiền của người tìm nhà, chúng sẽ yêu cầu họ chuyển khoản tiền cọc để được giữ phòng lại. Nếu không khi có người khác đến xem trước thì sẽ cho thuê trước. Sau khi bạn chuyển khoản thì lập tức chúng sẽ “bốc hơi”. Và tất nhiên là địa chỉ đó cũng không phải thật.

Tìm hiểu kỹ thông tin để tránh gặp lừa đảo
Tìm hiểu kỹ thông tin để tránh gặp lừa đảo

Trên thực tế, đã có rất nhiều người là nạn nhân của những kẻ lừa đảo này. Chủ yếu là những người đang có nhu cầu tìm nhà thuê gấp và không có nhiều thời gian rảnh để xem nhà.
Chính vì thế, khi muốn thuê nhà, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định xem ngôi nhà này có chính chủ hay không. Hoặc nó có ở trong tình trạng thế chấp, vay mượn gì hay không. Tránh trường hợp ở thời gian không lâu đã phải chuyển chỗ và mất tiền cọc.

Xem xét tình trạng môi trường, dân cư xung quanh nhà trọ

Hiện nay, dù là khu vực sầm uất như quận Từ Liêm thì cũng có nhiều khu trọ có môi trường không được tốt cho lắm. Để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân, hãy lựa chọn những khu vực sạch sẽ, không khí thoáng mát, trong lành,…

Ngoài ra, 1 điều cần lưu ý nữa là an ninh trật tự khu dân cư xung quanh. Hà Nội nói chung và quận Từ Liêm nói riêng có rất nhiều lao động nhập cư. Vì thế, có thể có những khu trọ sẽ lối sống không phù hợp với bạn. Để có thể an tâm sinh hoạt, hãy quan sát thật cẩn thận vấn đề này.

Điều khoản trong hợp đồng thuê nhà

Tìm hiểu kỹ hợp đồng thuê nhà trước khi ký kết
Tìm hiểu kỹ hợp đồng thuê nhà trước khi ký kết

Ngày nay, hợp đồng là giấy tờ cần thiết khi thuê nhà trọ. Trước khi ký kết hợp đồng với đối tượng cho thuê hà Từ Liêm, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Thời hạn thuê ghi trên hợp đồng.
  • Ngày dọn vào và ngày hết hạn hợp đồng.
  • Điều khoản về việc ký kết tiếp khi hết hạn.
  • Những quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên trong thời gian hợp đồng có hiệu lực.
  • Vấn đề bồi thường khi 1 trong 2 bên vi phạm hợp đồng.
  • Tiền đặt cọc: đặt cọc bao nhiêu và điều kiện để nhận lại tiền cọc. Thông thường thì chỉ cần bạn báo trước khoảng 15- 30 ngày trước khi chuyển là có thể nhận lại toàn bộ tiền cọc.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://instakipleyin.com/

Trên đây là 1 số điều mà bạn cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê nhà Từ Liêm hoặc bất kỳ 1 địa điểm nào khác. Hy vọng những thông tin Meey Land nêu trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm nhà trọ. Chúc bạn thuê được 1 nhà trọ đẹp, giá cả hợp lý!

​​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *