Đổi món với gỏi tôm mực Thái Lan l Hải sản Đặc Biệt TP.HCMChính hương vị cay nồng, kết hợp với một chút chua, một chút đậm đà của ẩm thực Thái Lan sẽ giúp bạn ăn hoài không ngán. Ẩm thực Thái Lan là sự pha trộn giữa các gia vị đặc trưng và nguyên liệu tươi ngon, cách chế biến đặc biệt, trong đó gỏi được xem là món ăn không chỉ ngon, mà còn chống ngán và hầu như mọi người đều ừa thích.

Việc quan trọng đầu tiên khi chế biến món gỏi tôm mực Thái Lan là lựa chọn các nguyên liệu. Nguyên liệu làm món này đơn giản, dễ tìm, chỉ là dưa chuột, hành tây, cà rốt, cần tàu, rau răm, ớt tươi, lạc rang… hải sản gồm mực, tôm… nhưng cần phải chọn nguyên liệu tươi ngon.

Đầu tiên, bạn lột vỏ tôm, cắt khúc mực cho vừa ăn, sau đó chần lần lượt các nguyên liệu như tôm, mực qua nước sôi. Các nguyên liệu cắt khúc vừa ăn.

Pha chế nước trộn gỏi là khâu quan trọng nhất khi thực hiện món gỏi tôm mực Thái Lan này, vì chính nước chấm sẽ làm nên “hồn” và tạo nên cách riêng cho món Thái Lan. Công thức cho nước trộn gỏi gồm có: nước nắm ngon (2 muỗng cà phê), nước đường (2 muỗng cà phê), nước cốt chanh (1 trái), tương ớt (2 muỗng) và một chút ớt thái chỉ, lạc rang giã nhuyễn. Sau khi pha xong, trộn đều nước chấm này vào các nguyên liệu rau củ và tôm, mực.

Nguồn: instakipleyin.com

Xem thêm bài viết khác: https://instakipleyin.com/am-thuc/

5 thoughts on “Đổi món với gỏi tôm mực Thái Lan l Hải sản Đặc Biệt TP.HCM

 1. Mình bán mực một nắng Nha Trang!
  Loại 1kg 2 con giá 170k/kg
  Loại 1kg 3 con giá 150k/kg

  Ai có nhu cầu liên hệ: Ms Mai 0909948377 hoặc 0968966718
  Hàng công ty đóng gói nilon hút chân không, bảo quản ở nhiệt độ -18oC, có hạn sử dụng, chất lượng, uy tín…
  Giao hàng miễn phí trong nội thành TP.HCM.
  https://www.facebook.com/pages/M%E1%BB%B1c-m%E1%BB%99t-n%E1%BA%AFng-Nha-Trang/798162453634309

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *