Hướng dẫn cách dùng rễ nhàu chuẩn nhất.Rễ cây nhàu rừng là một loài thảo dược thiên nhiên quý bởi công dụng của chúng rất phong phú. Giúp phòng và hỗ trợ điều trị nhiều các loại bệnh cho cơ thể. Trong rễ cây nhàu rừng có chứa chất i-oxy-2,3-dimetoxy-anthraquinon, damnacantal, chất morindadiol, i-metoxyrubiazin, glucosid anthraquinonic, axit rubichloric… Những hoạt chất trên không chỉ giúp tăng cường sức khỏe cơ thể, chống bệnh tật mà còn có khả năng giảm bệnh tật rất tốt. Cụ thể:

– Rễ nhàu rừng có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Giúp nhuận trường, lợi tiểu, chống bệnh táo bón, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

– Rễ cây nhàu rừng như một liều thuốc an thần cho những người luôn phải làm việc trong môi trường căng thẳng, thường xuyên cáu gắt, nổi nóng, hay buồn bực, ngủ không yên giấc. Nó làm êm dịu thần kinh, giúp tinh thần trở nên thoải mái, hưng phấn hơn. Đồng thời, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi trí óc. Thay vì sử dụng thuốc an thần mỗi khi căng thẳng, bạn nên sử dụng rễ cây nhàu rừng thường xuyên vì nó không gây nghiện, không có tác dụng phụ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Dùng rễ nhàu rất tốt cho sức khỏe tổng thể.

– Rễ cây nhàu rừng giúp lưu thông máu trong cơ thể, điều hòa huyết áp hiệu quả. Đây thực sự là bài thuốc chữa bệnh huyết áp quý giá bởi chúng giúp cơ thể phòng chống huyết áp cao mà không có tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến người dùng.

– Rễ nhàu cũng là bài thuốc giảm đau an toàn và nhanh chóng. Nếu bạn mắc một trong các chứng bệnh đau lưng, đau mỏi vai, đau nhức xương khớp, nhức mỏi cơ thể, đau nhức nửa đầu thì nên dùng rễ nhàu để giảm đau, giảm các triệu chứng của bệnh.

– Ngoài những công dụng trên, rễ cây nhàu rừng còn có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường. Nó chống đột quỵ, tốt cho hệ tim mạch. Với phụ nữ sau sinh, rễ cây nhàu rừng giúp điều kinh, hoạt huyết, chống băng huyết.

Sử dụng rễ nhàu rừng như thế nào?
Rễ cây nhàu rừng
Rễ cây nhàu rừng phơi khô có màu vàng bắt mắt
Có nhiều cách để phòng và giảm bệnh tật với rễ cây nhàu rừng. Đơn giản nhất là đun rễ nhàu rồi sắc nước uống mỗi ngày hoặc uống rượu nhàu đều đặn trong mỗi bữa ăn.

Trong đó, ngâm rượu rễ nhàu là cách dùng thông dụng nhất trong dân gian. Rễ nhàu thường được thái mỏng, phơi ngoài nắng cho khô sau đó sao thơm. Sau khi có rễ nhàu sao thì ngâm với rượu (có nồng độ là 45 độ). Ngâm trong khoảng 1 tháng là bạn có thể dùng rươu. Thưởng thức một chén rượu nhàu trong mỗi bữa ăn hàng ngày không chỉ giúp bữa ăn ngon miệng hơn mà còn giúp tăng cường sức khỏe từng ngày.

Ngoài rượu nhàu, rễ cây nhàu rừng cũng là một trong những thành phần không thể thiếu trong các bài thuốc sau:

– Bài thuốc an thần, giúp trị chứng suy nhược thần kinh, thiếu ngủ: Muồng trâu: 12 g; Rễ cây nhàu: 24g; Cối xay: 12g; Rau má: 12g; Củ ấu: 8g. Sắc lên uống 2 lần mỗi ngày.

– Giảm đau lưng, đau nhức, tê mỏi: Dây gùi: 8g; Ngó bần: 8g; Cối xay: 8 g; Đậu săn: 8g; Bù ngót: 8g; Tầm gửi cây dâu: 8g; Rễ ngà voi: 8g; Ngũ tráo: 12g; Rễ cây nhàu: 12g. Sắc nước lên uống 2 lần mỗi ngày

– Hạ huyết áp: Thảo quyết minh: 12g; Rau má: 8g; Thổ phục linh: 8g; Vỏ bưởi: 6g; Gừng: 3 lát; Rễ nhàu: 24g. Cho tất cả vào nồi sắc uống.
Truy cập ngay
Website:
Fanpage:
Pinterest:

Nguồn: instakipleyin.com

Xem thêm bài viết khác: https://instakipleyin.com/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *