Khoa Điện-Điện tử viễn thông – Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Thành Phố Hồ Chí MinhKhoa Điện tử – Viễn thông Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM được thành lập ngày 01/04/1997. Trải qua các giai đoạn phát triển với nhiều khó khăn thử thách, Khoa đã sớm khẳng định được vị thế là một địa chỉ có uy tín về đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực điện tử – viễn thông trong cả nước.

Khoa có 6 phòng thí nghiệm cho các ngành Tự động hóa, Điện tự động tàu thủy, Điện tử viễn thông, Điện công nghiệp và Kỹ thuật điện cơ sở đáp ứng yêu cầu học tập và NCKH của sinh viên.

Với cơ cấu tổ chức hợp lý, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, khoa Điện – Điện tử viễn thông đang khẳng định vị thế của mình trong nhà trường và xã hội.

Nguồn: instakipleyin.com

Xem thêm bài viết khác: https://instakipleyin.com/tong-hop/

2 thoughts on “Khoa Điện-Điện tử viễn thông – Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Thành Phố Hồ Chí Minh

 1. Sinh viên điện tử viễn thông hiện nay cần chứng chỉ gì?

  Vì sao sinh viên ngành viễn thông, mạng máy tính nên học VoIP

  —————————-
  Qua 4 năm đại học ta học rất nhiều môn và loáng thoáng biết rằng ngành viễn thông có các chuyên ngành sau: chuyển mạch, vô tuyến, thông tin quang và mạng viễn thông. Thế nhưng công việc cụ thể của 1 kỹ sư viễn thông là làm gì ? cần trang bị những kỹ năng gì ? cần trang bị những chứng chỉ viễn thông gì?

  Các công ty luôn đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm, thế thì sinh viên mới ra trường thì kinh nghiệm đâu ra????

  Thế là các bạn đua nhau đi học ở các trung tâm, nào là học CCNA, CCNP, MCSA,… thế nhưng có ai tư vấn cho các bạn là học những kiến thức đó thì có thể apply vào những công ty nào không, nhu cầu bao nhiêu??? Nếu hệ thống Cisco có các chứng chỉ CCNA, CCNP, CCIE thì hãng Juniper (được rất nhiều nhà mạng sử dụng) cũng có tương tự: JNCIA, JNCIP, JNCIE,….

  Cơn sốt ngành quản trị mạng, network từ các lớp CNTT đã lan truyền sang các lớp viễn thông cùng với các lời giới thiệu có cánh của các trung tâm đã vô tình làm các bạn bị choáng ngợp về tương lai một người admin quản trị hệ thống đầy quyền lực, nắm trong tay hàng chục, hàng trăm routers/servers.

  Nhưng ngẫm lại, một công ty thì cần bao nhiêu System Admin? chắc chắc là không nhiều đâu các bạn ạ…..Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp hạ tầng Network, hạ tầng Cloud Server với độ ổn định cao, do đó việc các công ty tự mình trang bị hệ thống và dành nhiều nhân sự cho vị trí này là không cần thiết.

  Đương nhiên không thể phủ nhận, học các lớp này thì các bạn được trang bị thêm kiến thức mới và sẽ dễ dàng hòa nhập với công việc hơn.

  Thế thì, xu hướng tiếp theo mà sinh viên viễn thông cần trang bị là gì?

  ĐÓ LÀ VoIP!!!

  * Tại sao cần học VoIP ? *

  * Tại sao sinh viên viễn thông cần học VoIP ? *

  – Mạng thoại truyền thống, các dịch vụ đã gần bão hòa, các dịch vụ OTT ngày càng nở rộ, các gia đình dần dần từ bỏ điện thoại bàn…. và liên lạc với nhau qua thiết bị mobile.

  – Gọi điện qua Viber, Zalo, Skype các bạn đã xài rất nhiều rồi, thế thì nó dùng kỹ thuật gì vậy? xin thưa đó là VoIP.

  – Tìm hiểu VoIP, học VoIP các bạn có thể tự mình xây dựng được tối thiểu là một hệ thống tổng đài nội bộ cho doanh nghiệp, hiểu rõ cơ chế báo hiệu, truyền tín hiệu thoại từ VoIP đến mạng mạng điện thoại truyền thống (PSTN) và ngược lại.

  – Hiểu rõ được các giao thức báo hiệu, kiến trúc mạng viễn thông,…. giúp ích cho các môn chuyên ngành sau này

  – Setup môi trường thực hành rất dễ dàng, chỉ cần máy tính cài máy ảo là có thể cài đặt được tổng đài và gọi nhau vô tư. Không như các khóa của Cisco thì cần phải có phần cứng mới thực hành được.

  – Có thêm kinh nghiệm để đưa vào CV lúc xin việc, ít ra lúc phỏng vấn các bạn có thể tự tin và nói rằng em có thể xây dựng được hệ thống tổng đài nội bộ cho công ty mình và hiểu rõ cơ chế hoạt động của nó.

  * Tại sao lại học VoIP mã nguồn mở? *

  – Miễn phí, các bạn có thể thoải mái sử dụng hoặc sửa đổi mà không sợ bản quyền hay hết hạn.

  – Cộng đồng lớn mạnh, dễ dàng tìm kiếm thông tin khi xảy ra lỗi. Các bug cũng được fix nhanh chóng.

  – Đây là xu hướng của thế giới công nghệ, của các công ty lớn trên thế giới.

  =================================================

  Em muốn học VoIP mã nguồn mở thì nên bắt đầu từ đâu? Nội dung chương trình học VoIP gồm có những gì ????

  Hãy liên hệ ngay với TEL4VN qua Fan page https://fb.com/tel4vn để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất cho các bạn nhé.

  Mình tin rằng với đội ngũ giảng viên TEL4VN kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong môi trường VoIP mã nguồn mở cũng như outsource cho các công ty ở US – UK, chắc chắn các bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức cần có cho 1 sinh viên viễn thông, cũng như định hướng được con đường phát triển nghề nghiệp tương lai của mình.

  Thông tin về nội dung chương trình học VoIP các bạn có thể tham khảo tại đây nhé http://tel4vn.vn/

 2. Cty TNHH BẢO MINH MOTOR VN tuyển dụng NV Kỹ thuật điện tử / điện cho xe máy phân khối lớn, Làm việc tại HN. Các bạn có nhu cầu cv liên hệ P Nhân sự : 0938581729
  https://viectotnhat.com/tuyen-nhan-vien-ky-thuat-sua-xe-may-ha-noi?id=1083479

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *