Kỹ thuật ghép cây bưởi – Cách ghép cây bưởi mới và hữu dụngTrong video này về cách ghép cây bưởi, hãy tìm hiểu cách ghép chữ Z, kỹ thuật ghép cây bưởi mới và hữu dụng để ghép cây bưởi.

Ghép chữ Z là 1 kỹ thuật mới để ghép chồi giống khi đường kính của chồi giống và thân ghép khác nhau. Kỹ thuật này đặc biệt rất hiệu quả để ghép cây bưởi khi đường kính của chồi giống lớn hơn đường kính của thân ghép. Tôi đã sử dụng thành công cách ghép chữ Z này để ghép cây mới hay để thêm giống mới với mục đích tạo ra một cây đa giống.

Tại California, thu thập bất kỳ vật liệu nào để nhân giống cây có múi kể cả chồi cây và hạt giống từ các nguồn không đăng ký là bất hợp pháp. Bất kỳ cây có múi nào được trồng hoặc ghép ở California bắt buộc phải từ một trong hai nguồn cây hợp pháp dưới đây:
1. Chương trình làm sạch sâu bọ cho các vườn ươm cây có múi điều hành bởi California Department of Food and Agriculture ( viết tắt là CDFA, Văn phòng thực phẩm và nông nghiệp California)
CDFA:
2. Citrus Clonal Protection Program (viết tắt là CCPP, Chương trình nhân giống vô sinh cây cam quýt) nằm tại đại học Riverside tại California
CCPP:

Nguồn: instakipleyin.com

Xem thêm bài viết khác: https://instakipleyin.com/am-thuc/

25 thoughts on “Kỹ thuật ghép cây bưởi – Cách ghép cây bưởi mới và hữu dụng

  1. Hướng dẫn rất hay. Subscribed. Mình muốn ghép cây bưởi qua cây chanh hoài mà không được. Mình sẽ thử cách của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *