Nạn quay lén phụ nữ trong nhà vệ sinh ở Hàn QuốcLaura Bicker vẫn nhớ lần đầu tiên cô nghe nhắc đến những chiếc camera theo dõi. Đó là khi cô vừa đến Seoul và đạp xe đi dạo cùng một người bạn.
“Nhớ kiểm tra xem có camera trong đó không nhé”, người bạn hét lên khi Laura chạy vào một nhà vệ sinh bên sông Hàn. Laura quay lại cười, nhưng người bạn không hề đùa.
Theo BBC, Hàn Quốc đang đối mặt với một vấn nạn lớn đó là camera quay lén. Những chiếc máy quay bí mật ghi lại cảnh phụ nữ, đôi khi là cả đàn ông, cởi đồ đi vệ sinh, hay thay đồ trong các cửa hàng quần áo, phòng tập gym, bể bơi. Các video sau đó được đăng lên những trang web khiêu dâm.
Các nhà hoạt động ở Seoul cảnh báo rằng nếu không có biện pháp để ngăn chặn, loại tội phạm này sẽ lan rộng ra các quốc gia khác và rất khó để kiểm soát. Hơn 60.000 trường hợp bị quay lén được trình báo lên cảnh sát Hàn Quốc hàng năm và 80% nạn nhân là nữ giới.
Hàng trăm người khác có thể đã không dám lên tiếng. Một số người bị quay lén bởi những người đàn ông mà họ nghĩ là bạn bè.
Một phụ nữ tên Kim cho hay cô từng bị quay lén dưới bàn ăn ở một nhà hàng. Người đàn ông đã đặt một camera nhỏ dưới váy cô. Khi phát hiện ra, Kim đã giật lấy điện thoại của anh ta rồi tìm thấy một video quay lén khác về mình đang được bạn bè của anh ta bàn luận sôi nổi.
“Khi tôi lần đầu nhìn thấy phòng chat, tôi đã rất sốc, tâm trí trở nên trống rỗng và tôi bắt đầu khóc”, Kim kể. Cô đã đến cảnh sát nhưng việc trình báo vụ việc làm cô thậm chí thấy tổn thương hơn.
“Tôi cứ nghĩ người khác sẽ nghĩ gì? Liệu cảnh sát có nghĩ rằng quần áo của tôi quá hở hang? Rằng tôi trông rất rẻ tiền?”, Kim nói. “Tại sở cảnh sát, tôi thấy rất lạc lõng. Tôi cảm nhận tất cả cánh đàn ông đang nhìn mình như thể tôi là một miếng thịt béo bở hay một đối tượng tình dục. Tôi sợ hãi. Tôi đã không kể cho bất kỳ ai. Tôi sợ bị đổ lỗi. Tôi sợ gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh sẽ nhìn tôi như những người đàn ông kia nhìn tôi”.
Và người quay lén Kim đã không bị xử lý.
Vấn đề không chỉ riêng Hàn Quốc
Hàn Quốc nằm trong số những quốc gia có nền công nghệ và kỹ thuật số phát triển nhất trên thế giới. Nước này dẫn đầu về số người sở hữu điện thoại thông minh, với gần 90% người lớn có ít nhất một chiếc và 93% người dân tiếp cận với Internet. Tuy nhiên, những lợi thế này cũng khiến loại hình tội phạm quay lén khó bị phát hiện và khó bắt giữ.
Park Soo-yeon đã thành lập nhóm Digital Sex Crime Out dưới cái tên Ha Yena vào năm 2015 nhằm đóng cửa một trong những trang web khiêu dâm khét tiếng nhất.
Có hơn một triệu thành viên và hàng nghìn video đã được quay và chia sẻ mà các phụ nữ trong đó không hay biết. Nhiều video trên trang web được quay bí mật trong toilet, phòng…
Anh Ngọc
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Cú sốc không được vào đại học của tham tán Giáo dục Australia tại Việt Nam
👉 Mỹ trừng phạt ngân hàng Nga vì giao dịch với người Triều Tiên
👉 Dùng xe hút bể phốt để chữa cháy ở Sapa
👉 Mỹ điều oanh tạc cÆ¡ B-52 bay diễn tập trên Biển Hoa Đông
👉 Bộ Giao thông yêu cầu hoàn tất sá»­a chữa cầu Vàm Cống trong tháng 12
👉 Công trình lén xả thải ra biển Đà Nẵng
👉 Mỹ cam kết đảm bảo thượng tôn pháp luật trên Biển Đông
👉 Trung Quốc công bố video thá»­ tên lá»­a siêu v

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer
💰 Hogaki© – Home, Garden & Kitchen

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: instakipleyin.com

Xem thêm bài viết khác: https://instakipleyin.com/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *