Người Trung Quốc từ nước ngoài trở về bị đưa lên xe rác chở về khu cách ly như nhà vệ sinhNgười Trung Quốc từ nước ngoài trở về bị đưa lên xe rác chở về khu cách ly như nhà vệ sinh

Dịch viêm phổi Vũ Hán đang lan rộng khắp thế giới do sự che đậy thông tin của chính quyền Trung Quốc. Hiện tại, chính quyền Trung Quốc đang tập trung vào thông tin dịch bệnh ở nước ngoài, đồng thời hạ thấp mức độ và che đậy sự thật về tình hình dịch bệnh ở trong nước. Tuy nhiên, rất nhiều người trở về từ nước ngoài đã rơi vào tình trạng bị cách ly theo cách rất… phi nhân đạo.

Vào ngày 15/3, một cư dân mạng Vũ Hán đã đăng một đoạn video cho biết rằng một gia đình 3 người đã từ Thái Lan trở về Vũ Hán. Trong video có thể thấy địa khu dùng xe rác, trên xe dán dòng chữ “Chào mừng các bạn khỏe mạnh trở về nhà”.

Khi máy quay di chuyển đến vị trí chỗ ở tại điểm cách ly, người bị cách ly nói: “Là loại giường như thế này đây, một chiếc giường khập khiễng bên cao bên thấp. Đêm qua, hai vợ chồng chúng tôi không ngủ, để canh chừng, bảo vệ cho con nhỏ của chúng tôi. Chỗ nối thẳng từ giữa căn phòng chính là thẳng vào nhà vệ sinh, giống như chúng tôi đang sống trong nhà vệ sinh”.

Một người cách ly khác nói: “Các nhân viên bên dưới, những người dọn dẹp hoặc những nhân viên phải tiếp xúc với mọi người, tất cả họ đều mặc quần áo cách ly, quần áo bảo hộ rồi mới ở lại làm việc. Còn chúng tôi ở trong này”.

Trong một video khác cho biết, một cư dân Trung Quốc trẻ tuổi ủng hộ chính quyền vì tin theo tuyên truyền của chính quyền, đã hợp tác với việc về nước cách ly.

Trong video, người bị cách ly nói: “Chúng tôi là công dân Trung Quốc từ nước ngoài trở về bị cách ly. Đây là môi trường mà chúng tôi đang phải ở. Các cửa sổ bị đóng chặt và không thể mở được. Không chỗ nào để treo khăn khô, tôi phải treo ở đây. Đây là nhà tắm, nhưng cũng không thể tắm, không thể giặt quần áo nổi”.

“Hãy xem chúng tôi được cách ly với dịch bệnh như thế nào đây. Về nước, từ sân bay virus đã đầy người, không thể giặt quần áo, không thể tắm. Đây là chỗ thông gió duy nhất của chúng tôi, tất cả các chỗ đều bị khóa, nhìn xem, cái khe kia, đây là chỗ y tá đưa đồ cho chúng tôi, chỉ đủ lọt được gió, chúng tôi phải dựa vào khe này để có chút gió”.

Một video khác cho thấy các nữ sinh viên về nước đã không thể xin được nước khoáng ở điểm cách ly, các nhu yếu phẩm hàng ngày được người nhà gửi vào thì bị giữ lại. Một nữ sinh viên vì thế đã nói chuyện với cảnh sát phụ trách điểm cách ly, đòi “nhân quyền”, và đã bị cảnh sát quát lớn cảnh cáo rằng “Đây không phải là khách sạn. Chỉ cần có sách là được rồi”.

Ngày 15/3, chính quyền Bắc Kinh tuyên bố bắt đầu từ 0 giờ ngày 16/3, tất cả hành khách từ nước ngoài nhập cảnh vào Bắc Kinh phải được đưa đến điểm cách ly tập trung, và tự chi trả chi phí của mình trong 14 ngày cách ly.

Những người được đưa tới điểm cách ly được chỉ định phải chi trả 450 nhân dân tệ (gần 1.500.000 VND) mỗi ngày, tổng chi phí cho 14 ngày cách ly là 6.300 nhân dân tệ (gần 21.000.000 VND).

Video dưới là về gia đình 5 người của ông Trần ở Hồ Bắc, khi tới Từ Khê, Chiết Giang gia đình ông đã bị yêu cầu nộp phí cách ly 14.000 nhân dân tệ (hơn 46.000.000 VND)

Hiện tại, Đảng Cộng sản Trung Quốc tuyên bố rằng số ca nhiễm mới trên toàn quốc đã giảm xuống chỉ còn ở một con số, và ra sức tập trung vào tình hình dịch bệnh đang nghiêm trọng ở các nước khác. Nhiều người Hoa ở nước ngoài tin vào tuyên truyền này mà quay trở lại Trung Quốc, trong đó có cả du học sinh.

Đồng thời, các quan chức đã nhiều lần đưa ra tuyên bố “xử nghiêm” những người từ nước ngoài trở về mà “che giấu lịch sử y tế gây lây lan dịch bệnh”. Dư luận tin rằng chính quyền Trung Quốc đang tạo dư luận, chuẩn bị đẩy trách nhiệm sang những người từ nước ngoài trở về cho làn sóng bùng phát dịch bệnh tiếp theo ở Trung Quốc .

Subcribe:

Nguồn: instakipleyin.com

Xem thêm bài viết khác: https://instakipleyin.com/bat-dong-san/

47 thoughts on “Người Trung Quốc từ nước ngoài trở về bị đưa lên xe rác chở về khu cách ly như nhà vệ sinh

 1. Mời các bạn truy cập website để xem thêm nhiều video và bài viết hay: https://www.ntdvn.com

 2. Có như vậy rất tốt thôi Đảng cộng sản quá tốt cơ mà chỉ có sự thật và sự thật là sai trái là phản động

 3. Tôi thấy ghét cho những người được chính phủ VIỆT NAM che chở mà còn chảnh ra vẻ tây âu , giờ thì chống mắt xem TRUNG QUỐC đang đối xử với du học sinh của họ như thế nào kìa . Bớt sang chảnh lại để còn tồn tại nhé

 4. Các bạn ở bên ngoài biết được tình hình quê hương đất nước đang bênh dich như thế nào hãy tỉnh táo khi trở về vì đất nước các bạn quá ác nhân,đừng để chết oan ức

 5. Chẳng có gì ngạc nhiên , TCỘNG luôn coi dân mình như rác . Khi cần tuyên truyền dụ khị mới ngọt ngào. “Cháy nhà ra mặt chuột “ , tin thì tiêu tùng !!!

 6. Khu cách ly thấy vấn tốt đẹp hởn khu túc xã của vn a, chỉ khóa cửa là tq làm ngu thôi, đã cách ly còn khóa cửa

 7. Ôi xem cảnh nhà họ mới thấy nhà mình quá Hạnh Phúc. Cảm ơn Ba Trump. Nước Mỹ Vĩ Đai.Ba Trump muốn chúng con giúp đỡ gì không?Chúng con sẵn sàng!!!❤️ Ba Trump.

 8. Cứ tung lắm tin vào rồi bị công an gọi đến thì đừng trách ai. Mạng xã hội chứ không phải cái thùng rác mà cái gì cũng cho vào

 9. NHỮNG NGƯỜI HOA KIỀU ĐÃ ĐANG BỊ LỢI DỤNG LÀM CÔNG CỤ (NGUYÊN NHÂN) ĐỂ THOÁI THÁT XUYÊN TẠC NGUỒN GỐC THẬT SỰ CỦA "CHINA VIRUS" Ở NƯỚC CỜ KẾ TIẾP TRONG CÔNG CUỘC VIẾT LẠI "LỊCH SỬ" TỘI ÁC DIỆT CHỦNG CÓ QUY MÔ TOÀN CẦU CỦA "THIÊN ĐƯỜNG TRUNG + "

 10. Ra nước ngoài tiếp xúc với nền văn minh của nhân loại rồi mà vẫn bị lũ bò nó lừa thì biết trách ai bây h 😀

 11. Thua xa VN .. mấy đứa che cách ly VN vô xem nè..nghe chưa đây là cách ly ko phải kaly .. vậy còn phải trả tiền kìa..VN hoàn toàn miễn phí mà còn chê khen

 12. sự tuyên truyền của đảng cộng sản trung quốc..giống là một thứ thuốc mê..nếu ai đã trúng thuốc mê của nó rồi thì chỉ có ngoan ngoãn như những con cừu kêu la và đi vào lò mổ thịt của nó.. mà thôi..😨

 13. Bữa tôi nói mà có 1 đứa nhảy vô binh chứ, ko phải cách ly như vn đâu mà lũ ngu binh trung quốc, nói về thì phải cách ly chứ. Ôi nó nói mà tưởng tao ko biết. Ai chả biết là về phải cách ly , bọn trung nó cách ly dân nó như chó. Còn đất nước vn tao cách ly như đi chơi dã ngoại. Vậy mà còn có những thứ học cao vô về chê tới chê lui.

 14. Đúng là không gì là không thể với Trung Quốc chơi với anh ý là phải cảnh giác mới mong còn mạng để tiêu 💰

 15. Ha ha hết nói nổi luôn rồi, hèn gì lên tv đều nói nguồn dịch mới từ nc ngoài về không, đang đào hố chờ du học sinh và Hoa kiều về chôn cùng, vậy mà ở VN có mấy đứa ở trong phúc mà ko biết nên đưa nó qua trung quốc cho biết thế nào là chết chùm 😂😂😂😂😂😂

 16. http://www.*Hiện nay việt-cọng / chúng RẤT_SỢ TT-Trump >>>tái xét “HIỆP-ĐINH PARIS 1973” Do-đó chúng ta nên bày tỏ…& ký vào Thỉnh Nguyện Thư “Link” Dưới Đây : (( XIN Thay mặt cho những OAN-HỒN đã khuất bỡi bàn tay việt-cong…:Tôi xin đa-tạ sự GÓP 1 BÀN TAY CỦA QUÝ-VỊ hôm nay cho công việc chung của chúng ta )) https://petitions.whitehouse.gov/petition/reconvene-international-conference-vietnam-tool-address-chinas-encroachment-south-china-sea *Và sau đây là “Link” HƯỚNG DẪN để ký “Thỉnh Nguyện Thư : Xin Yêu Cầu TT_Trump tái xét về việc CSVN VI-PHAM “HIỆP-ĐINH PARIS 1973” : https://www.youtube.com/watch?v=vgi5RNI_0hE&t=269s

  Thanks For Your Support Petitions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *