Phim Tài Liệu: 26 Ngày Đêm Ở Huế (Tết Mậu Thân 1968)☆ 26 Ngày đêm ở Huế là bộ phim tài liệu tái hiện lại chiến trường thành phố Huế trong chiến dịch tết Mậu Thân năm 1968 qua lời kể của các nhân chứng trực tiếp tham gia các trận đánh. Phim cũng kết hợp với các thước phim tư liệu cũ cùng với kĩ xảo hiện đại. Qua đó phần nào lột tả được cuộc chiến cam go, ác liệt nhất trong kháng chiến chống Mỹ.

☆ Xuyên suốt nội dung phim 26 Ngày đêm ở Huế là câu chuyện được kể từ hai phía: quân giải phóng miền nam Việt Nam và binh sĩ thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, lực lượng tinh nhuệ, thiện chiến bậc nhất của quân đội Mỹ.

☆ Chiến dịch tết Mậu Thân 1968 là chiến dịch lớn, nổ ra tại khắp các đô thị miền nam Việt Nam. Với yếu tố bất ngờ, táo bạo, kiên cường, quân giải phóng đã gây nhiều khó khăn, thiệt hại to lớn cho Mỹ và tay sai. Nhưng ý nghĩa lớn nhất của chiến dịch là đòn đánh mạnh mẽ trên mặt trận chính trị, ngoại giao, khiến Mỹ phải từ bỏ ý định xâm chiếm, chia cắt lâu dài đất nước ta và buộc phải ngồi vào bàn đàm phán tại hội nghị Paris.

Nguồn: instakipleyin.com

Xem thêm bài viết khác: https://instakipleyin.com/phim/

9 thoughts on “Phim Tài Liệu: 26 Ngày Đêm Ở Huế (Tết Mậu Thân 1968)

  1. quan mỹ dep luât bảo tồn vì sinh mang con người quan trọng hơn… vì vc lợi dung vấn đề đó nên vnch khg dám đánh mạnh vì sợ hư di tích nhung vc thì khg sợ hư… nhờ vây vc moi bị đẩy lùi năm 68 va bị tiêu diệt

  2. Ko nên gọi là "quân giải phóng" mà nên gọi đúg là quân bắc việt và quân lực vnch.trog rừng chui ra đi giải phóg dân tpho vcc

  3. NĂM MẬU THÂN LÀ TRẬN CHIẾN LƯU MANH, XẢO QUYỆT ,NHẤT CỦA CS.BẮC VIỆT….VÀ HCM.CHẾT CŨNG VÌ TRẬN NÀY….BV.THE THẢM….!!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *