Một số thông tin cơ bản về phòng quản lý đô thị Nha Trang

Thành phố Nha Trang đang có những bước phát triển vượt bậc vì thế vấn đề xây dựng và quản lý đô thị được đặt lên hàng đầu. Một trong những cơ quan chuyên môn quan trọng ảnh hưởng lớn đến vấn đề xây dựng và phát triển đô thị tại thành phố hiện nay đó là phòng quản lý đô thị Nha Trang. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Quản lý đô thị Nha Trang là vấn đề được nhiều người quan tâm
Quản lý đô thị Nha Trang là vấn đề được nhiều người quan tâm

Vị trí của phòng quản lý đô thị Nha Trang

Cơ quan chuyên môn của thành phố Nha Trang chia ra làm nhiều phòng, ban với các vị trí và nhiệm vụ khác nhau như: Phòng kinh tế Nha Trang, phòng tài nguyên môi trường Nha Trang, văn phòng HĐND và UBND thành phố Nha Trang…. Phòng quản lý đô thị Nha Trang là 1 trong các cơ quan chuyên môn trên, chịu sự lãnh đạo và quản lý trực tiếp, toàn diện của UBND thành phố Nha Trang.

Các sở Xây Dựng, sở Quy hoạch- kiến trúc, sở nông nghiệp, sở giao thông vận tải  có nhiệm vụ kiểm tra, hướng dẫn phòng quản lý đô thị hoàn thành chức năng, nhiệm vụ. Hiện nay, theo quy định của pháp luật phòng này có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng. Đồng thời,  phòng  được mở mở tài khoản tại kho bạc nhà nước để hoạt động.

Chức năng của phòng quản lý đô thị Nha Trang

Nha Trang là thành phố có tốc độ phát triển xây dựng đô thị phát triển mạnh. Các vấn đề về đô thị tại Nha Trang như: xây dựng, kiến trúc, quy hoạch đô thị, hệ thống chiếu sáng, điện, nước hay phát triển đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng, chống thiên tai được đặt lên hàng đầu.

Chức năng của phòng quản lý đô thị Nha Trang
Chức năng của phòng quản lý đô thị Nha Trang

Các vấn đề về đô thị kể trên được Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang trực tiếp quản lý. Phòng quản lý đô thị của thành phố sẽ có chức năng tham mưu với Ủy ban để thực hiện chức năng này. Tham khảo thêm thông tin về giá bán, tiến độ thanh toán dự án căn hộ sài gòn avenue chắc hẳn đang là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua bán căn hộ Saigon avenue 2020.

Những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý đô thị ở Nha Trang

Nha Trang là thành phố du lịch, công tác quản lý đô thị đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh quốc gia và phát triển kinh tế thành phố. Tuy nhiên, công tác quản lý đô thị vẫn còn gặp phải rất nhiều các vướng mắc như:

  • Tình trạng người dân xây dựng các công trình lấn chiếm đất công vẫn còn diễn ra.
  • Nhiều nhà hàng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây mất trật tự đô thị và thẩm mỹ của thành phố.
  • Xả thải bừa bãi, ô nhiễm môi trường vẫn chưa được cải thiện nhiều.
  • Hệ thống điện nước, cây xanh vẫn chưa được xây dựng theo tiêu chuẩn của pháp luật đề ra
  • Các cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa xử lý kịp thời, còn phổ biến tình trạng đùn đẩy, né tránh của 1 số bộ phận cán bộ quản lý.
Cần có biện pháp hợp lý khắc phục những hạn chế trong quản lý trật tự đô thị Nha Trang
Cần có biện pháp hợp lý khắc phục những hạn chế trong quản lý trật tự đô thị Nha Trang

Để khắc phục các hạn chế trong quản lý trật tự đô thị ban quản lý phải tăng cường công tác kiểm tra, quản lý và đánh giá tình trạng đô thị tại địa phương. Cơ quan quản lý đô thị Nha Trang cần phối kết hợp với các ban ngành khác như:ban quản lý dịch vụ công ích Nha Trang, văn phòng thành ủy Nha Trang, Sở tài nguyên và môi trường… để đưa ra các giải pháp chặt chẽ và hợp lý.

Thường xuyên kiểm tra  các vấn đề về trật tự đô thị đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm về pháp luật trong công tác xây dựng và bảo vệ đô thị. Chắc chắn, cảnh quan đô thị Nha Trang sẽ được cải thiện hơn nhiều khi áp dụng các biện pháp trên.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://instakipleyin.com/

Trên đây là 1 số vấn đề liên quan đến phòng quản lý đô thị Nha Trang và các vấn đề gặp pháp trong công tác quản lý trật tự đô thị của thành phố. Để biết thêm các thông tin chi tiết về đất đai, cơ sở hạ tầng tại Nha Trang bạn có thể tham khảo trực tiếp tại các trang web Nhà Trang online hoặc Sàn bất động sản Meeyland.
​​​​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *