Tại sao lõi trái đất nóng hơn mặt trờiCon người đã đi rất xa vào không gian, nhưng khi nói về trái đất, chúng ta chỉ biết sương sương trên bề mặt. Lõi hành tinh của chúng ta là một bí ẩn tráng lệ chứa đầy bí mật. Cùng tìm hiểu nào.
Lõi bên trong của Trái Đất là một quả bóng cứng và vô cùng nóng với bán kính xấp xỉ 1,220km. Để dễ tưởng tượng, nó chỉ nhỏ hơn 30% so với mặt trăng. Các nhà khoa học đã tìm ra rằng phần lớn khối lượng Trái đất nằm ở trung tâm hành tinh của chúng ta. Nhiệt độ của lõi bên trong khoảng 9800 ° F. Trong khi điểm nóng chảy của sắt nguyên chất là khoảng 2.800 ° F, tại lõi, điểm nóng chảy của nó là khoảng 11.000 ° F.

DẤU THỜI GIAN:
Lõi trái đất siêu nặng 0h20
Làm thế nào mà sắt có được trong đó? 1:16
Làm thế nào để chúng ta biết kích thước của lõi? 2:27
Nó nóng như thế nào và tại sao? 4:32
Làm thế nào để nó vẫn vững chắc? 5:28
Tại sao trái đất vẫn sôi? 5:50
Một nghiên cứu năm 2015 từ Đại học Durham 6:53

Âm nhạc của Epidemic Sound
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,…)

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: instakipleyin.com

Xem thêm bài viết khác: https://instakipleyin.com/tong-hop/

22 thoughts on “Tại sao lõi trái đất nóng hơn mặt trời

  1. Lõi trái đất nóng hơn mặt trời vì: chúng nó đều là viên bi đất được người siêu khổng lồ nung trong lò ra, và trái đất dc nung sau mặt trời nên nó nóng hơn. Ai từng chơi nặn bi đất sét sẽ hiểu :))

  2. Hố sâu nhất con người từng đào nhớ k nhầm ở nga sâu hơn 10km
    Mà 10km chưa qua lớp vỏ trong khi các NKH biết hết cả ruột vân vân và mây mây . Mình thấy xạo lol hết sức,,,k ai có thể chứng minh đó là đúng và ngược lại

  3. Trái đất kobcó lỏi ….. Tại sao các khoa học biết chứ họ nhìn thấy sao …. vô lý 👎🏾👎🏾👎🏾👎🏾👎🏾👎🏾

  4. Một số yếu tố chưa tìm ra toàn làm thí nghiệm song đoán mò chịu các bố nghiên cứu trái đất chưa. Xong còn soi vào vũ trụ đoán già đoán non giãn vs nở cứ như bột sắn dây hay bánh bột nở mẹ lm.như vũ trụ nó ăn nhiều nó béo nó nở ra

  5. Khả năng là chuẩn vì 1 số nơi trên trái đất có núi lửa khi mắc ma phun trào ra ngoài sẽ kèm cả sắt và 1 số kim loại hiếm khác, nếu có thiết bị thăm dò mà chịu đ sức nóng của mắc ma thì có thể chui theo cái miệng núi là xuống đ nõi TD..

  6. Tại sao ư ? Lõi trái đất rất nóng. Ta suy diễn ra thì biết, tự ngẫm, thời gian này không nói ra .Bởi…Ta tự hiểu. Thầy Cô ra bài để thí sinh tự giải làm bài cơ mà!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *