Telnet là gì? Câu hỏi công việc Sử dụng (vi) Kỹ năng Phúc lợi

Giới thiệu về Telnet là gì?

Đối với các mạng TCP / IP như Internet, Telnet là một chương trình mô phỏng thiết bị đầu cuối. Phần mềm Telnet chạy trên hệ thống của bạn và kết nối máy tính cá nhân của bạn với một máy chủ mạng. Thực tế là nó chuyển đổi tất cả dữ liệu sang văn bản thuần túy được coi là dễ bị tổn thương. Điều này có nghĩa là nếu người dùng đang dò tìm mạng, bạn có thể ghi lại tên người dùng và mật khẩu của mình trong quá trình truyền. Điều này cho phép người dùng truy cập từ xa vào tài khoản hoặc máy tính. Ví dụ, một người tiêu dùng có thể kết nối mạng với một máy tính lưu trữ trang web để quản lý từ xa các tệp của họ.

>>> Tìm hiểu chi tiết: https://digitalfuture.vn/giai-dap-telnet-la-gi

Telnet hoạt động như thế nào?

Điều này cung cấp cho người dùng sử dụng hệ thống nhắn tin văn bản hai chiều và tương tác để sử dụng kết nối đầu cuối hiệu quả hơn 8 byte.
Dữ liệu người dùng được xếp thành một dải trong một thời gian dài với thông tin điều khiển telnet trên TCP. Điều này giúp đạt được một số chức năng từ xa.
Người dùng kết nối với máy chủ gần đó bằng giao thức TCP, vì vậy, điều này có nghĩa là, giống như kết nối phía bên kia, nó cũng được thiết lập bằng tên máy chủ telnet.

Cú pháp:

cổng tên máy chủ telnet

Những lệnh này được sử dụng trên máy chủ bởi người dùng thích hợp để hoàn thành tác vụ. Các lệnh này được sử dụng để kết thúc phiên telnet hoặc phiên hoặc logo người dùng.
Hiện tại, cả thiết bị đầu cuối ảo và thiết bị đầu cuối giả lập đều có thể được sử dụng cho telnet, đây là một máy tính hiện đại về cơ bản nói chuyện bằng cách sử dụng giao thức Telnet giống hệt nhau. lệnh này giúp giao thức telnet đạt được giao tiếp với thiết bị từ xa và về cơ bản các hệ điều hành khác cũng cung cấp rất nhiều hỗ trợ cho các hệ thống này.

Sử dụng

Sau đây là những công dụng của telnet.

PuTTY và plink: CLI, miễn phí và cung cấp SSH, rlogin, Telnet và một ứng dụng khách TCP thô cho Unix, Linux và windows.
Trình duyệt chế độ dòng
Phần mềm Van Dyck SecureCRT
Georgia SoftWorks GSW ConnectBot.
Trạm ZOK
SyncTERM BBS Terminal: Một chương trình hỗ trợ các nền tảng SSHv2, RLogin, Telnet, Serial, Nix, Windows và Mac OS X và các mô phỏng thiết bị đầu cuối BBS khác
Máy khách telnet NetRunner BBS: được sử dụng chủ yếu cho ANSI-BBS. Một công cụ mô phỏng định hướng SDL2 được sử dụng để cung cấp mô phỏng chính xác và minh bạch.
NCSA Telnet
TeraTerm
Rtelnet: Đây là phiên bản SOCKS của telnet, do chức năng telnet tương đương cho các máy chủ của nó thua kém tường lửa.
Trình giả lập đầu cuối RUMBA
Inetutils: Nó lại bao gồm một máy khách và máy chủ telnet.
exe: Một tiện ích CLI khác có trong cài đặt Microsoft Windows OS mặc định.

Những lợi ích

Dưới đây là một số lợi ích được giải thích.

Tự cung cấp cho nhiều hệ điều hành khác nhau
Điều này cho phép bạn kiểm tra quyền truy cập vào mạng trường học từ thiết bị đến các cổng cụ thể trên máy chủ bên ngoài.
Các yếu tố cấu hình của thiết bị mạng có thể đạt được với nó
Truy cập máy tính từ xa: Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là cho phép truy cập từ xa vào máy tính khác.
Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian, tạo kết nối và hoàn thành tác vụ có thể đạt được trên các máy tính khác nhau rất nhanh chóng.
Cấu hình bộ định tuyến: việc khắc phục sự cố rất dễ dàng ở đây vì nó sử dụng văn bản thuần túy để truyền. Sau đó, truyền dữ liệu sau đó được thực hiện với nhiều quyền truy cập hơn và truyền ít hơn.
Đa năng: Nó có thể được triển khai linh hoạt trên bất kỳ máy tính nào. thậm chí các hệ điều hành khác nhau có thể kết nối với nhau bất kể phiên bản và thời gian phát hành của chúng.
Điều này có sẵn cho người dùng sử dụng hệ thống nhắn tin văn bản hai chiều và tương tác để sử dụng kết nối đầu cuối hiệu quả hơn 8 byte. Dữ liệu người dùng được xếp thành một dải trong một thời gian dài với thông tin điều khiển telnet trên TCP. Điều này giúp đạt được một số chức năng từ xa.

Kỹ năng cần thiết

Các kỹ năng cần thiết như sau.

Ảo hóa
Xử lý sự cố
Khả năng lập trình
Phần quản lý lưu trữ
Quản lý leo thang
Linux, FTP, DNS, SSH, SMTP, DHCP
SNMP, TCP / IP, VPN, ISUP, SCCP, IMAP
Chuyên gia quản trị hệ điều hành Linux
Khắc phục sự cố hệ điều hành và phần cứng / phần mềm liên quan trong một lệnh
Cài đặt, di chuyển và hoặc hack hệ thống
Tạo các báo cáo kỹ thuật và chỉ số chi tiết
Cung cấp các giải pháp kỹ thuật chi tiết
Xây dựng hệ thống
Khắc phục sự cố ở cấp độ nhóm
Kiến thức về UNIX Shell Scripting
IPV6, Windows, VoIP, Giải quyết vấn đề, Red Hat.
Khán giả
Điều này khiến khán giả quan tâm.
Các nhà phát triển telnet quan tâm đến vai trò chuyên nghiệp.
Nó giúp nâng cao các khía cạnh chuyên môn và kỹ năng công nghệ của các chuyên gia tận tâm làm việc tương tự.
Ứng viên Telnet định hướng phát triển.

Phần kết luận

Nó (TN) tự đặt mình như một giao thức mạng cùng với một chương trình phần mềm cho phép truy cập vào các thiết bị đầu cuối và máy tính từ xa thông qua hệ thống Internet. Một nền tảng linh hoạt và có thể mở rộng được cho là sẽ tồn tại trong nhiều năm tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *