Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử, củng cố thêm quyền lựcTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử cho vị trí lãnh đạo cao nhất Đảng Cộng sản Việt Nam đã chọn đương kim Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng cho vị trí lãnh đạo cao nhất tại Việt Nam cho một nhiệm kỳ 5 năm thứ hai, theo thông tấn xã chính thức của nhà nước VNN.

Quyết định tái cử ông Nguyễn Phú Trọng chỉ là một thủ tục sau khi danh sách Ban Chấp Hành Trung ương Đảng khóa XII được công bố chiều hôm qua, 26/1, với 200 uỷ viên, gồm 180 uỷ viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết.

Bản tin của AP hôm nay nói rằng kết quả tất nhiên này sẽ cho phép ông Trọng, một nhân vật bảo thủ thân Trung Quốc, củng cố quyền lực của ông.

Tin được chính thức loan báo trên trang mạng của VNN hôm qua, theo AP, còn cho hay Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng được bầu vào Bộ Chính Trị và sẽ nắm chức vụ Thủ Tướng, thay thế đương kim Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, sau khi đại hội chấp nhận ‘nguyện vọng xin rút lui’ của ông Nguyễn Tấn Dũng, và đa số các đại biểu tham gia hội nghị ‘chấp thuận nguyện vọng’ của ông.

Ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Thủ Tướng cho tới cuối năm nay.

Nhân vật quan trọng thứ ba được bầu vào Bộ Chính trị là Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, dự kiến sẽ trở thành Chủ tịch nước, thay thế ông Trương Tấn Sang, theo các giới chức Việt Nam xin dấu danh tính, được AP dẫn lời.

Chức vụ cao cấp thứ Tư trong ‘tứ trụ’ là Chủ tịch Quốc hội, được tin là sẽ về tay bà Nguyễn thị Kim Ngân.

Bất chấp những sự đấu đá ở bên trong -gay cấn tới phút chót, Đảng Cộng sản Việt Nam trong những ngày tới sẽ cố gắng trình làng một bộ mặt đoàn kết với ‘tứ trụ triều đình’ mới.

Ông Nguyễn Tấn Dũng, 66 tuổi, từng được giới quan sát đánh giá là đã đạt thành công nhất định trong các nỗ lực nhằm cải cách và tự do hoá nền kinh tế. Bài báo đăng trên tờ New York Times nói rằng nhiều nhà phân tích dự đoán sự ra đi của ông sẽ làm chậm lại hơn nữa tiến trình tự do hoá kinh tế của Việt Nam vốn đã chậm chạp, một khi Việt Nam dưới quyền tứ trụ mới do ông Nguyễn Phú Trọng, một nhân vật giáo điều cộng sản, chi phối.

Nhưng một số nhà quan sát khác cho rằng với những thay đổi nhân sự mới ở cấp cao nhất, hướng đi tương lai của Việt Nam sẽ không thay đổi bao nhiêu. Ông Trọng theo dự liệy sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình cải cách kinh tế của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Ban Việt ngữ-VOA, cô Phương Nguyễn, một nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington (CSIS) nói rằng dưới hàng ngũ lãnh đạo mới, Việt Nam sẽ tiếp tục các chính sách kinh tế, và chính sách đối ngoại như cũ.
Trả lời câu hỏi của chúng tôi liệu những sự đấu đá giữa các phe cánh trong Đảng Cộng sản Việt Nam vừa rồi sẽ tác động ra sao tới Đảng Cộng sản và tương lai của Việt Nam, cô Phương Nguyễn nói:

“Một mặt, những sự tranh chấp giữa các phe phái chính trị (trong đảng) đã dẫn tới kết quả là ông Nguyễn Phú Trọng duy trì chức Tổng Bí Thư để ngăn không ông Dũng cạnh tranh để phục vụ thêm một nhiệm kỳ nữa, nhưng về mặt chính sách, tôi thấy có sự đồng thuận khá cao trong giới lãnh đạo, là các chính sách của Việt Nam trong 5 năm tới đã được quyết định và đồng ý bởi hầu như tuyệt đại đa số các nhà lãnh đạo Việt Nam.”

Về thành phần nhân sự mới, cô Phương Nguyễn nói ông Nguyễn Phú Trọng đã không thay thế toàn bộ, mà có rất nhiều đại biểu trong chính phủ đương thời được chọn vào cơ quan quyền lực cao nhất nước.

Nguồn: instakipleyin.com

Xem thêm bài viết khác: https://instakipleyin.com/bat-dong-san/

42 thoughts on “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử, củng cố thêm quyền lực

 1. Đảng đã cho ta một mùa xuân đấy hy vọng.
  Hay là.
  Đảng đã cho dân cái dây thừng để xiết cổ.
  Còn nữa.
  Đảng đã cho dân nhát dùi cui phun máu đầu.
  Vẫn còn.
  Đảng đã cho dân bệnh ung thư và thuốc giả.
  Vẫn còn nữa.
  Đảng sẽ cho dân mất tổ quốc mất biển đảo.
  Vẫn chưa hết.
  Đảng đã cho dân mất hết đất và mất nhà.
  Vẫn còn nhiều.
  Đảng đã cho dân kiếp nghèo đói kiếp nô lệ.
  Vẫn còn rất nhiều.
  Đảng đã cho dân án tử oan kiếp xuống mồ.
  Vẫn chưa hết.
  Đảng đã cho dân cạn hết máu và mất mạng.
  Mạng dân rẻ lắm như mớ rau bán ngoài chợ.
  Mạng quan thì đắt bán giang sơn, bán biển đảo.
  Để chuộc về.
  Khắp thề giới chỉ có ở tổ quốc VN quê hương tôi.

 2. Phải nói là dân Vn rất ngu, trở thành dân ngu làm nô lệ cho Thằng tham lam quyền lực (trọng lú).. Cho nó củng cố quyền lực, bán đất nước cho Trung Quốc

 3. Bắc nguyễn phú trọng .đặng tieu bình.tập cảm bình.chien thắng pháo hồng .mai mai là nguoi vĩ đại.đặng hào 1979 cam on các chú bắc.chu bac mai mai sống len 100 tuoi.

 4. Đặng hào 1979 chúc bắc .trọng .chien thắng.vàng bạt đá qúy không tình cảm .bắc trọng mai mai là nguoi vĩ đại.

 5. TRONG LU : " TOI THAT BAT NGO KHI DUOC BAU VA TAI DAC CU " !!!
  Trong Lu oi ! ong lao vua thoi . Chua bau cu ma tui " PHAN DONG" va nguoi dan trong nuoc da biet ong se tai dac cu truoc khi bau cu kha lau . :-))
  DUNG TIN NHUNG GI CONG SAN NOI -HAY NHIN NHUNG GI CONG SAN LAM qua that khong sai !

 6. Ngài trọng LÚ mà còn nắm quyền là ĐẠI HOẠ của dân tộc VN mà thôi ..Có lẽ ngài vừa HÈN vừa LÚ muốn ở lại để bàn tiện việc bàn giao nước VN thành một tỉnh như Tây Tạng , Tân Cương cho tàu cộng China cho kịp như Hội Nghị Thành Đô bán nước năm 90 mà đam người rừng CSVN đã ký  thôi .

 7. Đường còn dài, chờ xem ván cờ lật ngửa thế nào đây ? NPT già rồi., gần Đất xa Trời mà còn thêm nhiệm kỳ nữa, làm như VN không có độc tài trẻ để thay thế hay sao đó mà.

 8. co bon phan dong lu thi co toan dang toan dai hoi dang da bau ra ban lanh dao dang khong nhu cac nuoc khac nhieu dang chanh danh dang nay dau da dang kia viet nam chi co mot dang nen lanh dao nhan dan di tu thang loi nay den thang loi khac danh duoi nhieu bon xam luoc viet nam den bay gio bon trung quoc lai lam le ngoai bien dong

 9. nguyen tan dung khôn ngoan bỏ chạy sớm, để lại thằng trọng lú ôm trọn nền kinh tế đang sụp đổ, còn đất nước thì phải giao nộp cho trung cộng

 10. thằng trọng Lú còn nắm quyền là dân ngu cu đen việt nam ngày càng đông để tàu khựa dễ ỉa đái lên đầu bởi trọng Lú là thằng tàu khựa đưa lên mà

 11. Xem mấy clip của Bosa mấy ông ở Mỹ còn thừa nhận MỸ còn chưa có nhân quyền thì làm sao đòi hỏi VN có nhân quyền .?

 12. dân chủ ơ cho nói khoẻt ông gia thu doan khong co trinh đô không co yêu dân chi co yêu đảng len làm việc thì chi co chết thôi

 13. Cac ban hay nhin bo mat cua thang Trong Lu, nhu the nao ? ( ham tai ) va giong con chim uc..(, Con ve tuong cua thang Trong lu thi sao ? ) lun xau va khong giong con nguoi…( Con ve tri tue cua Thang Trong lu nhu the nao ? ) ngu dan, it ky, nho mon va ac voi dan VN, )…vay co nen chung ta giet thang Trong lu khong ? ) giet..giet…giet..giet ba doi cua thang Trong lu

 14. CÙ HUY HÀ VŨ-Ý kiến giống y như TRỌNG LÚ.Những tên chống CS cuội, được CS xuất khẩu sang Mỹ có đáng được nghe phát biểu không?.Nọc CS còn nằm trong đầu Ông VŨ nhiều lắm,khó lấy ra được. Còn nhiều thời giờ để Ông VŨ bânh vực Ông TRỌNG LÚ.

 15. VN ĐẶT ĐƯỚI QUYỀN CAI TRỊ CUẢ ĐẢNG CS,DÂN ĐƯỢC HƯỞNG TỰ DO NHẤT TRÊN HÀNH TINH.THÍ DỤ; TỰ DO MÂT TÀI SẢN,TỰ DO CHẾT TRONG ĐỒN CA,TỰ DO ĐỂ VN RƠI VÀO TAY TÀU.

 16. dcm cai bon ngam chim bu lon viet tan nay chung may biet cai con cu cac j ma ra ve ta day . neu chung may thich thi chien tranh di de ma len cam quyen.vai ca lon .nguoi viet ma song an bam o nuoc ngoai ma cung cho rang la oai ak may con cho

 17. cai dai phan dong nay luon xuyen tac de lua bim dan hai ngoai.dung la bon nay luon tim moi cach de pha hoai bang dc dat nuoc chung moi ha da.chung la con nguoi ma long da thi nhu ma nhu quy.

 18. meo mun meo trang , cho duom cho muc, trau den trau trang ko quang trong ! Quang trong la no bat duoc chuot ko? no biet sua , giu nha va trung thanh ko? biet keo va cay ko? chu chi biet an vung, sua bay an tap va nhai lai thi la do vut bo chu lanh dao nhan dan cai ma me gi !!!

 19. Vận của ông Dũng
  Vận mệnh con người không thể thoát khỏi, Vận mệnh giời định . Mặc lý do gì rút là thông thái : Ông Dũng đã biết đúng vận suy của mình tích lịch hỏa, yếu kém hơn khối đại thổ sinh kim, chỉ có tiếng sét oàng không chống nổi khối thép lớn..? Ngọc châu 28/1/2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *