Trung Quốc kêu gọi Việt Nam đối thoại về Biển Đông (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Bắc Kinh kêu gọi Hà Nội đối thoại hòa bình để giải quyết tranh chấp ở Biển Đông sau khi Việt Nam đẩy mạnh lên án Trung Quốc vi phạm chủ quyền.

Báo South China Morning Post (SCMP) trích lời phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói tại cuộc họp báo vào hôm thứ Tư 16/10 rằng “Chúng tôi hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục giải quyết các tranh chấp trên biển thông qua đối thoại và đàm phán, để duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông thông qua các hành động thiết thực.”

Tuyên bố được đưa ra tiếp theo sau một cảnh báo hồi đầu tuần của Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng rằng đất nước sẽ “không bao giờ thỏa hiệp” chủ quyền của mình, nhưng cần duy trì một môi trường hòa bình.

Trước đó, hôm 7/10 người kiêm nhiệm hai chức vụ cao nhất của Việt Nam “đề nghị Trung ương phân tích” về tình hình Biển Đông trong bối cảnh các tàu chấp pháp của Việt Nam và Trung Quốc đã đối đầu nhau quanh khu vực Bãi Tư Chính trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam từ đầu tháng 7.

Ngoài phát biểu của ông Trọng, hôm thứ Ba 15/10, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng nói rằng chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên Biển Đông đã bị Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng, theo SCMP.

Căng thẳng trên Biển Đông tăng cao trong hơn 3 tháng qua khi Trung Quốc đưa tàu thăm dò địa chấn Hải Dương 8 vào khu vực mà Việt Nam nói là chủ quyền của mình. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã vài lần lên tiếng phản đối sự “vi phạm chủ quyền” của các tàu Trung Quốc nhưng chưa kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế như nhiều chuyên gia và công chúng kêu gọi.

Nguồn: instakipleyin.com

Xem thêm bài viết khác: https://instakipleyin.com/bat-dong-san/

40 thoughts on “Trung Quốc kêu gọi Việt Nam đối thoại về Biển Đông (VOA)

 1. Nếu mai mốt ai đó đến nhà bạn ăn cắp thứ gì thì cứ ngồi đó đợi nó quay lại đàm phán nhé
  Bài học tình người chăng🙂

 2. Thằng cảnh sọt (rác) bây giờ kêu gọi ,,,,khi nó đánh vn lòi kèn 1979 ,qua hay m vn nên cẩn thận trước bữa ăn cuối cùng ,,,,,!

 3. biển đông là HUYẾT MẠCH của thế giới KHÔNG CÓ AI TRANH CHẤP…trung cục muốn chiếm làm của riêng…nên cố tình gây ra tranh chấp…rồi kêu gọi….Đối thoại….điều nầy cả thế giới ai cũng biết…NÊN KHÔNG CÓ ĐÀM PHÁN TRANH CHẤP BIỂN ĐÔNG…thằng SẢNG SẢNG…trung cục đừng có sản…hậu….ngớ ngẩn…

 4. TQ thât thâm hiểm. Ngang nhiên Xâm phạm chủ quyền người khác rồi kêu đối thoại. Lừa biến lãnh hải của người khác thành vùng biển tranh chấp sao? Đối thoại cái gì đây? Mưu ma chước quỷ chứ đối thoại gì.

 5. Haaaaaaaaaa TẬP cẩu BÌNH ngu bị đàn em THUỐC rằng ta có KINH THƯ vô địch thiên hạ nên TẬP vô tư NỔ vang trời rằng năm 2025 sẽ vượt mặt nước Mỹ..nay biết ra tất cả CÔNG NGHỆ CAO đều vây mượn của Mỹ Anh Pháp Nhật Hàn Úc Ấn Độ Đức Đài Loan thì quá muộn màng rùi em ơi huuu..

 6. Luận điệu của bọn tàu khựa gọi là chó thì đúng là súc phạm chó vì chó nó sống rất trung thành

 7. Trung Quốc chó sói đóng giả cừu non Biển Đông là của Việt Nam không phải tranh cãi giờ lại kêu gọi Việt Nam đàn phán lập lờ đánh lận con đen biến vùng biển không tranh chấp thành tranh chấp rồi kêu gọi đàn phán thật là thám độc

 8. cho tau cuop bien viet nam bi thoi gioi len tieng canh cao duoi ly noi kg lai gio quay qua lam lanh theo kieu chia bien cho no 1it dung la con do ma

 9. Tàu cộng kêu việt cộng qua ăn tiệc nhưng ai sẽ đi đây?sau khi đối thoại sẽ có em bị bệnh lạ như phù mỏ hoặc là ung thư thanh quản,ok?

 10. Không có gì để thỏa hiệp, biển đảo là của VN thì đàm phán cái gì? Đất của mình, biển đảo là của VN mình nếu lảnh đạo VN thỏa hiệp với TQ thì chứng minh lảnh đạo đã công khai bán nước

 11. Cái thằng Cảnh Sảng lấy cái tên là cảnh giác nói sảng. Nhưng thực tế nó chỉ có nói sảng và nói sảng không dứt vì cái bụng của nó chỉ có chứa tham lam thối wéc….éc! Ghê tởm!

 12. Chiến thuật vừa lấy biển vừa đàm, đánh lạc hướng mục tiêu, theo thời gian rồi từ từ mất hết biển đông! Trung cộng là cha thầy Việt cộng, vậy Việt cộng lấy gì mà đàm và phán (bị Trung cộng bốp cổ rồi)?
  Còn Việt cộng thì lên nói cho người dân nghe mát ruột , phải, phải ông chủ nói đúng! Nhưng ra biểu tình chống Trung cộng là bắt nhốt ngay, và vào tù hứa không ngày về. ông chủ và cộng sự viên đống phim còn hay hơn hãng phim Hollywood của MỸ

 13. Không có tranh chấp gì hết .. là tàu khựa xâm chiếm nếu ngoan cố buộc phải đánh thôi chứ đàm với thoại gì

 14. Đối thoại kểu như chính sách nhà nước của ông chất lần lần đất nước người ta mất hết biển đảo.

 15. Chieu hèn của cộng sản trung qq nè là lấy buen ng ta keu đối thoại.
  Cuop ko hề lỗ.

 16. Nếu có người đứng lên lật đổ chế độ cộng sản độc tài thì tôi xinh ủng hộ,

 17. Chăc chăn lanh đaô VN se rât vui mưng.nhưng sau đam phan thi VN hương lơi ơ biên đông it hơn TQ

 18. Cướp của người ta kêu người ta đối thoại , đúng là lũ ngang ngược không xem luật pháp ra gì

 19. Vã vở mồm ông tập và ông cảnh này là vừa.nguỵ quân tử.nói 1 đàng,làm 1 nẻo….

 20. cùng khai thác dầu chung trong thềm lục địa nước mình, xong lấy hết cả biển đảo và đất nước nhờ" trọng lú" có công ổn định hòa bình cho tàu cộng xâm lăng cướp phá.

 21. Đối thoại với giặc tàu . Lề Mã Lương được quyền lật đỗ chế độ Việt Cộng . Xin đồng bào và quân đội ủng hộ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *